Tin mới

(http://blog.sport1.vn/)Kỹ thuật đánh cú thuận tay là một trong những kỹ thuật thường được các cầu thủ tennis sử dụng khi đánh trả bón. Cú đánh thuận tay được xem là một trong những cú đánh đẹp mắt và có sức công phá mạnh nhất

Trước khi năm rõ cách đánh một cú thuận tay hoàn hảo, bạn nên xem cách thực hiện cú đánh thuận tay của Nadal

Để có được cú đánh thuận tay hoàn hảo bạn có thể làm theo các bước sau

Giai đoạn 1:

Để chuẩn bị cho động tác này bạn sẽ ơ tư thế: vợt thẳng góc với thân. Vai, thân và chân xoay. Vai phải thấp hơn vai trái. Trọng lượng chuyển từ chân phải, hiện đang ở phía sau một chút sang chân trái. Đây là lúc phải đánh vào bóng. Trọng lượng được chuyển mạnh hơn. Vợt bắt đầu đi lên, trong khi vai phải vẫn còn thấp hơn vai trái. Vợt tiếp tục đi lên. Bây giờ thì cả trọng lượng gần như dồn về chân trái, chân phải hơi nhấc lên. Động tác đã hoàn chỉnh. Vợt đã xoay 1800, vai 900. bây giờ thân dồn hoàn toàn lên chân trái.

Giai đoạn 2:
Đưa  vợt tennis vòng ra phía sau, chếch lên cao tạo thành một hình vòng tròn khi chuyển động, chuẩn bị cho một cú đánh vòng xuống và đẩy vợt nhanh về phía trước.
Đồng thời với chuyển động của tay là chuyển động của chân phải về phía sau, mắt nhìn thẳng vào bóng.
Giai đoạn 3:
Có một điều bạn cần năm được chính là để tạo ra sức mạnh khi tiếp xúc bóng thì bí quyết là sử dụng tất cả các cơ bắp khác nhau theo trình tự, bắt đầu từ chân, sau đó là hông, vai, cánh tay và cuối cùng là cổ tay. Nếu chuyển động hợp lý, các nhóm cơ bắp khác nhau sẽ kết hợp tạo ra tốc độ đầu vợt lớn, đánh quả bóng bay đi.
Giai đoạn 4:
Sau khi tiếp xúc bóng, cú vung vợt thành vòng tròn từ phía sau tiếp tục được đẩy hết cỡ lên phía trên và vẫn theo chuyển động hình tròn từ thấp tới cao.
Bạn cố gắng nên tìm cách chạm vào trái bóng khi ở độ cao quanh thắt lưng, khi tự tin hơn, bạn có thể di chuyển trước để chạm bóng ở độ cao lớn hơn, nó có thể gây nhiều hơn áp lực cho đối thủ của bạn khi cú đánh đó là nhanh hơn và mạnh hơn.
Để có thể bắt nhịp với động tác, ban đầu bạn nên học đánh gió, nghĩa là đánh không bóng sau đó sẽ làm quen dần khi có bóng. Chi tiết xem hình minh họa
Cú đánh thuận tay quả phải
Cú đánh thuận tay quả trái
Thông tin được sưu tầm và cung cấp bởi: SPort1.vn
Thăm dò ý kiến
Loading
Theo bạn, Roger Federer sẽ trở lại phong độ đỉnh cao và đoạt ít nhất 1 trong 3 danh hiệu Grand Slams còn lại của mùa giải 2011?

Số lượt truy cập:
3176164
  Các đơn vị tài trợ