Tin mới
Federer đang là số 3, còn Nadal là số 2 thế giới của ATP. Tay vợt Tây Ban Nha hơn đối thủ người Thụy Sĩ của anh tới 2040 điểm trên bảng xếp hạng ATP. Liệu có cơ hội nào để Federer vượt qua Nadal, leo lên vị trí thứ 2 thế giới trong thời gian tới hay không?

Federer không dễ chiếm được ngôi số 2 thế giới của Nadal

Tay vợt Thụy Sĩ đang trải qua cơn khát danh hiệu kéo dài kể từ khi anh vô địch Australia mở rộng 2010. Cơ hội tốt nhất để Roger vượt qua Nadal trên BXH ATP là ở giải Mỹ mở rộng sẽ khởi tranh cuối tháng 8/2011.

Nadal là ĐKVĐ và có 2000 điểm phải bảo vệ. Roger bị Djokovic loại ở bán kết giải này năm 2010 và chỉ phải bảo vệ 720 điểm. Như vậy, nếu Federer vô địch Mỹ mở rộng năm nay, anh được cộng thêm 1280 điểm. Ngược lại, nếu Nadal chỉ giành ngôi á quân, anh bị trừ 800 điểm. Một kịch bản như vậy là vừa đủ để Federer chiếm ngôi số 2 thế giới của Nadal.

Tuy nhiên, ngay cả khi điều đó xảy ra Nadal cũng có cơ hội đòi lại ngôi á quân của anh vào cuối năm. Đó là thời điểm diễn ra Barclays World Tour Finals. Federer vô địch giải này năm 2010 và anh phải bảo vệ 1500 điểm. Nadal bị Federer đánh bại ở CK giải này năm trước và anh phải bảo vệ 1000 điểm. Như vậy, nếu họ gặp lại nhau ở CK Barclays World Tour Finals năm nay mà Nadal thắng, anh được cộng thêm 500 điểm. Ngược lại, Federer bị trừ 500 điểm. Như thế, Nadal sẽ chiếm lại ngôi số 2 thế giới mà Roger vừa lấy được (giả sử Federer vô địch Mỹ mở rộng 2011, còn Nadal là á quân).

Cũng liên quan tới "Tàu tốc hành", có tin cho biết Federer và Martina Hingis có thể đại diện cho quần vợt Thụy Sĩ tham gia nội dung đôi nam nữ phối hợp ở Thế vận hội 2012. Hingis cho biết một số cộng sự của Federer đã tiếp cận cô để đề cập đến khả năng hai tay vợt nổi tiếng của Thụy Sĩ này kết hợp với nhau thi đấu ở Olympics 2012.

Nếu viễn cảnh này thành sự thật, rõ ràng cơ hội giành huy chương của quần vợt Thụy Sĩ ở TVH 2012 tăng lên rõ rệt. Tuy nhiên để có đủ điều kiện tham dự Olympics 2012, Hingis cần thực hiện một số thủ tục cần thiết. Chẳng hạn như tay vợt nữ 5 lần vô địch Grand Slam cần trở lại góp mặt ở các giải đấu tour tối thiếu là 3 tháng trước khi được chọn vào đội quần vợt Thụy Sĩ dự TVH để các cơ quan chống doping tiến hành những xét nghiệm chi tiết với cô. Hingis cũng phải dự Fed Cup 2012 để đảm bảo điều kiện dự Fed Cup 2 lần trong vòng 4 năm qua.

H.T
Thăm dò ý kiến
Loading
Theo bạn, Roger Federer sẽ trở lại phong độ đỉnh cao và đoạt ít nhất 1 trong 3 danh hiệu Grand Slams còn lại của mùa giải 2011?

Số lượt truy cập:
3176240
  Các đơn vị tài trợ